204 Khánh Hội

Phường 6, Quận 4, TPHCM

0913.77.99.06

Hỗ trợ tư vấn 24/7

T2 - CN: 8:00 - 17:00

Trừ ngày lễ, tết

ĐĂNG KÝ PHÙ HIỆU XE TẢI DƯỚI 3.5 TẤN, XE CONTAINER, XE TẢI TRÊN 3.5 TẤN, XE HỢP ĐỒNG NHANH VÀ RẺ NHẤT

ĐĂNG KÝ PHÙ HIỆU XE TẢI DƯỚI 3.5 TẤN, XE CONTAINER, XE TẢI TRÊN 3.5 TẤN, XE HỢP ĐỒNG NHANH VÀ RẺ NHẤT

Phù hiệu xe tải là gì? Thủ tục cấp phù hiệu xe tải 7-10 tấn, phù hiệu xe tải trên 10 tấn hay container, xe hợp đồng nhanh và tiết kiệm nhất?

Đây là câu hỏi chung mà khá nhiều cá nhân, doanh nghiệp khi tham gia kinh doanh ngành vận tải hay thắc mắc. Chuyên Gia Luật William Nguyễn sẽ hướng dẫn bạn cách để tránh phạm những sai lầm vô cùng đáng tiếc do không hiểu về pháp luật Việt Nam, thủ tục điều lệ cũng như các “quy định ngầm” của sân chơi vô cùng khốc liệt này.

Phù hiệu xe tải thực sự là gì?

Phù hiệu xe tải 7-10 tấn, xe container, xe tải trên 10 tấn về bản chất được xem như một loại “giấy tờ” , “giấy phép con” dùng để chứng minh và xác thực phương tiện vận tải đủ điều kiện kinh doanh vận tải theo luật định. Do trong suốt nhiều năm qua có những xe du lịch gian, xe tải chui hoặc xe container tự phát chạy lan tràn dẫn đến nhiều hậu luỵ nghiêm trọng.

Nắm bắt tình hình, Chính Phủ đã chính thức công bố theo Nghị định 86 năm 2014 / NĐ-CP, theo đó trước ngày 1/7/2016 – Toàn bộ các xe tải có tải trọng lớn hơn 7 tấn, xe container, xe khách phải có phù hiệu vận tải.

Tuy nhiên, qua khảo sát sơ bộ của cục Giao thông vận tải thì đến nay khá nhiều chủ xe, hoặc hợp tác xã tư nhân, hợp đồng vẫn “bình chân như vại” thậm chí còn không hề hay biết về quy định gắn phù hiệu xe tải, container này.

Có nên đăng ký phù hiệu xe tải, xe container, xe taxi hay xe hợp đồng?

Nếu như trước kia, khá nhiều cá nhân kinh doanh hoặc các hợp tác xã vận tải cho rằng chưa nhất thiết phải đăng ký phù hiệu vận tải thì giờ đây những xe không có phù hiệu xe tải, xe container hay xe hợp đồng sẽ bị phạt rất nặng từ 3-5 triệu đồng.

Không những thế, cơ quan công quyền có khả năng giam xe, cưỡng chế tịch thu phương tiện nếu chủ sở hữu không đảm bảo và chấp hành luật theo hiến pháp nhà nước đồng thời tạm giữ bằng lái xe 30 ngày.

Đăng ký phù hiệu xe tải, xe container trên 10 tấn, xe taxi, xe hợp đồng cần chuẩn bị giấy tờ gì?

STT

LOẠI CHỨNG TỪ

SỐ LƯỢNG

BẢN CHÍNH/ SAO

GHI CHÚ

1

Giấy đề nghị cấp phù hiệu

1

Bản sao

Sao y chứng thực

2

Giấy phép kinh doanh vận tải

1

Bản sao

Sao y chứng thực

3

Bản sao bộ giấy tờ xe (cà vẹc, đăng kiểm …)

1

Bản sao

4

Hợp đồng thuê phương tiện vận tải (nếu là xe thuê)

1

Bản sao

5

Xác nhận tình trạng xe (trường hợp đăng ký phù hiệu khác địa phương đăng ký cà vẹc xe)

1

Bản chính

Sử dụng loại giấy theo qui định

6

Cung câp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hành trình (nếu có))

1

Bản sao

Thiết bị phải phù hợp với qui định của pháp luật

7

Và một số chứng từ khác

1

Biểu phí khi đăng ký phù hiệu xe tải, xe container, xe taxi dao động tuỳ theo dòng xe và thay đổi liên tục theo từng thời điểm và cơ quan thi hành.

Làm phù hiệu xe tải, xe hợp đồng, xe container, xe taxi ở đâu RẺ, NHANH VÀ AN TOÀN NHẤT?

Quy trình và các giấy tờ, điền form của cơ quan hành chính khá phức tạp. Nhiều người muốn nhanh chóng và không sợ bị “hành” thương sử dụng các dịch vụ cò, môi giới trung gian do đó phát sinh khá nhiều hệ luỵ đáng tiếc.
Đơn cử như trường hợp của anh Huy Tuấn – CEO công ty vận tải Trường Phú bị “cò môi giới” khu vực Tân Bình làm giá, tốn rất nhiều tiền nhưng hơn hai tháng trời vẫn chưa lấy được phù hiệu cho dàn xe tải, container. Luật sư William Nguyễn đã phải can thiệp để giải quyết và hỗ trợ nhanh chóng giúp công ty Trường Phú nhanh chóng đi vào hoạt động ổn định.

Nếu muốn nhanh chóng đăng ký thành công phù hiệu xe tải hay xe hợp đồng, container bạn nên liên hệ với các công ty luật – pháp lý uy tín tại Việt Nam như Bảo Tín Siêu Tốc của William Nguyễn, Cty Luật Nguyện Giáp … Hầu hết đây là các công ty chính quy được pháp luật công nhận vì có quy trình làm việc minh bạch, biếu phí chuẩn và rẻ nhất, xuất được hoá đơn đỏ VAT cho doanh nghiệp.

Chúc các bạn thành công.

Mọi thắc mắc xin gởi về hộp thư của văn phòng luật sư qua email: baotinsieutoc@gmail.com / hotline: 0913779906

Để lại bình luận

Bài viết